• มีก้อนเนื้อที่หน้าอก 2 ก้อน ตรวจแล้วไม่ใช่เนื้อร้าย หลังจากผ่าออกจะมีรอยนูนเหนือแผล เกิดจากอะไร

  •  แบม แบม
    สมาชิก
    คือว่าหนูเป็นก้อนเนื้อที่หน้าอก 2 ก้อน ไปตรวจหมอบอกไม่ใช่เนื้อร้าย แต่หนูอยากผ่าออก ไม่อยากคิดมาก ผ่าออกแล้ว ฟังผลก้อนเนื้อแล้ว ก่อนเนื้อปกติ ไม่ได้ร้ายแรง แต่พอแผลหายดี มันมีนู้นๆอยู่ตรงแผลทั้ง 2 แผล ภายใน คืออะไรค่ะ ใช่แผลข้างในหรือป่าว กังวลค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ  แบม แบม

    หลังผ่าตัด ร่างกายจะสร้างพังผืดเป็นเส้นใยมาสมานแผล แทนที่เนื้อเยื่อที่เสียไป จึงอาจให้ความรู้สึกว่าแผลนูนขึ้นได้บ้าง แต่ไม่อันตรายครับ  ถ้าผลชิ้นเนื้อออกมาแล้วปกติ ก็ไม่น่าจะมีอะไรน่ากังวลครับ