• หนูมีีก้อนตะปุ่มตะปรำที่แก้มก้นกดเจ็บคืออะไรค่ะ

  • สวัสดีค้ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ คือมีตุ่มก้อนที่แก้มก้น ประมาณหัวนิ้วโป้งค่ะ กดเจ็บนิดหน่อย ผิวไม่เรียบ เป็นตะบุ้มตะป้ำ เกิดจากอะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ เคยูเย็นเคเอเอ็นวายเอ

    ก้อนที่บริเวณแก้มก้น

    การติดเชื้อผิวหนัง แล้วมีปัญหาเรื่องฝี แนะนำพบแพทย์เพื่อผ่าตัดค่ะ

    ก้อนไขมันที่โตขึ้นส่วนใหญ่เกิดจากการบาดเจ็บที่ไม่รู้ตัวค่ะ ไม่ต้องทำอะไรถ้าไม่การรบกวนชีวิตประจำวันค่ะ

    ถ้าไม่มั่นใจพบแพทย์ก่อนนะค่ะ เพื่อให้ดูลักษณะของก้อนค่ะ

    ผิวไม่เรียบเลยนะคะ ไม่เจ็บปวดคะ
    แต่เป็นคนอ้วนด้วยค่ะ

    ปรึกษาหมอดีไหมค่ะ ถ้ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้อต้องรับการผ่าตัดค่ะ ซึ่งมักจะเกินในคนที่มีน้ำหนักเกินค่ะ เพราะมีการหมักหมมค่ะ

    ขอบคุณค่ะ