• มีก้อนที่คอ กดไม่เจ็บ ทานอาหารได้ตามปกติ อันตรายไหม

  •  kkkkkkk
    สมาชิก
    หมอคะจากที่หนูถามไปก่อนหน้านี้หนูน้ำหนักไม่ลดอยากอาหารปกตินะคะแล้วหนูดันไปกดมันบ่อยอ่ะคะจะเป็นไรไหม

    สวัสดีครับ คุณ KKKKK

    อาการของคุณ น่าจะเกิดจากต่อมน้ำเหลืองใต้คางอักเสบ บวมขึ้นมาเนื่องจากดักเชื้อโรคในลำคอ ที่อาจเป็นแผลร้อนในนะครับ  ไม่เป็นอันตรายครับ ถ้าก้อนไม่โตขึ้น ไมปวดบวมแดงร้อน  แต่ถ้ามีอาการมากขึ้น ก็ค่อยไปปรึกษาแพทย์ครับ