• กินเผ็ดแล้วปวดท้อง เกิดจากอะไร

  •  guideza0030
    สมาชิก
    พอดีกินเผ็ดแล้วปวดท้องทุกครั้งเลยครับอยากทราบว่าเป็นโรคอะไรหรือป่าวครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ guideza0030 @จากที่เล่ามาน่าจะเป็นอาการของโรคกระเพาะอาหารอักเสบค่ะ @แนะนำการปรับพฤติกรรมที่ช่วยให้โรคกระเพาะอาหารอักเสบดีขึ้น ได้แก่ การรับประทานอาหารตรงเวลา รับประทานอาหารที่รสไม่จัด หลีกเลี่ยงชากาแฟและแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำเปล่าและออกกำลังกายเพิ่มขึ้นค่ะ @หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ