• กินอิ่มๆแล้วปวดหัว เป็นเพราะอะไร เกิดจากการกินเยอะไปหรือจากสาเหตุอื่น

  •  Bond Jakgapong
    สมาชิก
    อยากทราบว่ามันเป็นอะไรมั้ยครับ เวลากินอะไรอิ่มๆ หรืออิ่มมากๆ ก็จะรู้สึกปวดหัว แบบหนักๆหัวจี้ดๆหน่อยๆตรงกลางหัวเยื้องๆด้านหน้าครับ เป็นบ่อยมากครับ เกือบจะทุกครั้งเวลากินอะไรอิ่มๆ หรืออาจจะปกติเพราะกินมากไป ไม่แน่ใจครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Bond Jakgapong @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ @@ในกรณีของคุณ Bond Jakgapong อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบเทนชั่นหรือจากสาเหตุอื่นๆ ซึ่งคิดว่าไม่เกี่ยวกับการที่รับประทานจนอิ่มนะคะ แต่คนไข้บางรายอาจจะปวดเป็นช่วงเวลาช่วงเย็น หรือบางช่วงเวลาของวันได้ค่ะ @@แนะนำว่าหากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs)และนอนพัก พยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นให้ปวดศีรษะ รวมถึงความเครียดค่ะ @หากอาการปวดศีรษะเป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการรุนแรง จนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ