• กินยาคุมไม่หมดแผงประจำเดือนมาค่ะ

  •  Kitnarong Sukanya
    สมาชิก
    เรื่องมีอยู่ว่าหนูทานยาคุมไปได้ไม่ถึง 10 วัน ประจำเดือนมาค่ะ และมามากด้วยค่ะ เลือกที่ออกมามามากด้วยค่ะ พร้อมกลับลิ้มเลือกค่ะ อยากทราบว่าจะเป็นอะไรรึป่าวค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Kitnarong Sukanya กรณีที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย ขณะที่รับประทานยาคุมกำเนิดอยู่ สามารถเกิดพบได้กรณีที่เพิ่งเริ่มรับประทานยาคุมกำเนิดแผงแรกค่ะ. นอกจากนี้อาจมีสาเหตุอื่นๆที่ทำให้เลือดออกผิดปกติ ได้แก่ ปริมาณฮอร์โมนบางตัวในยาคุมกำเนิดน้อยเกินไป, การรับประทานยาไม่สม่ำเสมอ, การรับประทานยาไม่ตรงเวลา, มีเนื้องอกบางชนิดในมดลูก เป็นต้น **แต่ถ้าเลือดที่ออกมีปริมาณมาก. แนะนำให้หยุดรับประทานยาคุมกำเนิดและไปตรวจกับสูตินารีแพทย์ เพื่อวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมนะคะ