• กินยาคุมไป3วันของแผงที่สอง ยามีประสิทธิภาพแล้วหรือยัง

  •  mmookky
    สมาชิก
    คือว่าประจำเดือนหมดในวันที่19เมษา จึงเริ่มกินยาคุมแบบ21เม็ดเป็นแผงที่2ในวันที่20 แล้วต่อมาในวันที่23 ได้มีเพศสัมพันธ์ อยากทราบว่ายาคุมนั้นมีประสิทธิภาพในการคุมแล้วหรือยังคะ มีโอกาศท้องไหม?

    สวัสดีค่ะ คุณ mmookky

    ยาคุมกำเนิดแบบ 21 หรือ 28 เม็ด หากทานอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอในเวลาเดียวกัน เริ่มมีผลการป้องกันตั้งแต่ทาน 7 วันแรกอย่างต่อเนื่อง และการทานต่อเนื่องจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันสูงขึ้นถึง 99% ค่ะ และส่งผลการป้องกันถึงแผงต่อไปด้วยค่ะ ในกรณีนี้ หากทานอย่างถูกวิธีต่อเนื่องตั้งแต่แผงแรก  การทานวันที่ 3 ของแผงที่ 2 นี้ จะยังคงประสิทธิภาพการป้องกันได้ค่ะ