• กินยาคุมแบบ 28 เม็ดแล้วประจำเดือนไม่มา ควรทำอย่างไง

  •  pearko
    สมาชิก

    ตอนนี้ผ่านไป 5 วันแล้วระหว่างทานเม็ดแป้งแต่ประจำเดือนยังไม่มา เหลือเม็ดแป้ง 2 เม็ด ควรทำยังไงต่อไปดีคะ (พึ่งเริ่มทานยาคุมแผงแรก)

    สวัสดีค่ะคุณ pearrko การรับประทานยาคุมกำเนิดถ้ายังอยู่ในช่วงที่กินยาหลอกจะมีประจำเดือนมาได้ค่ะ อาจจะรอให้ครบหรือว่าอาจจะมาก่อนได้ค่ะ ดังนั้นรอนะค่ะ การรับประทานยาคุมกำเนิดในระยะแรกอาจจะทำให้มีประจำเดือนมาไม่ปกติได้ค่ะ ไม่ต้องตกใจ แนะนำให้สังเกตุก่อนค่ะ และถ้าเริ่มมีประจำเดือนก็แนะนำให้รับประทานยาคุมแผงต่อไปค่ะ ส่วนใหญ่ประจำเดือนจะมาหลังจากรับประทานยาหลอกจนครบค่ะ แล้วให้เริ่มแผงต่อไปเลยนะค่ะ