• กินยาคุมแบบ 21 เม็ด เม็ดสุดท้าย แล้วมีเพศสัมพันธ์หลั่งใน จะท้องไหม ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Wannapha Ep
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ

       ทีมแพทย์ค่ะ มีเรื่องสอบถามค่ะ พอดีว่าดิฉัน กินยาคุมแบบ 21 เม็ด (yasmin) ติดต่อกันมา 4 เดือนแล้วค่ะ มีเรื่องสัยสัยจะถามค่ะ คือ ตอนยาคุมเม็ดสุดท้าย (เม็ดที่ 21 กินวันที่ 20 ก.ย ) แล้วมีเพศสัมพันธ์หลั่งใน จะมีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนค่ะ ตอนนี้ยาหมดแล้วค่ะ แต่เมนส์ยังไม่มาเลยค่ะ

     การกินยาคุมเม็ดสุดท้าย (เม็ดที่ 21 ) ควรใส่ถุงยางร่วมด้วยไหมค่ะ

    Wannapha Ep  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Wannapha Ep

    หากกินยาคุมแบบแผงรายเดือนมาต่อเนื่องสม่ำเสมอจนครบ 21 เม็ด การมีเพศสัมพันธ์หลั่งในตอนกินยาคุมเม็ดสุดท้าย แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ ไม่จำเป็นต้องใส่ถุงยางอนามัยร่วมไปด้วยก็ได้

    หากประจำเดือนไม่มาในช่วงเว้นยา 7 วัน ให้ซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันเองก่อนเบื้องต้น ถ้าไม่ตั้งครรภ์จริง สามารถเริ่มยาคุมแผงต่อไปได้เลย ไม่ต้องรอให้ประจำเดือนมา