• กินยาคุมเม็ดขาวเม็ดที่ 3 แล้ว ประจำเดือนยังไม่มา เกิดจากอะไร มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ทุกครั้ง

  •  Wizard
    สมาชิก
    แฟนผมกี่ยาคุมวันที่25ธันวาปี2562แล้วตอนนี้คือแพงที่2แล้ว กินตรงเวลาทุกวันไม่เคยลืม ตอนนี้กำลังจะหมดเเพงที่2ยาเม็ดขาวเหลืออยู่4เม็ดท่านับยาวันนี้ไปด้วยแต่ประจำเดือนครั้งต่อไปยังไม่มา ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์ป้องกันหลั่งนอก พอตรวจก็ไม่พบรอยรั่วอะไร เกิดจากอะไร?
    Wizard  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Wizard

    หากได้กินยาคุมแบบแผงรายเดือนมาอย่างสม่ำเสมอ ทุกวัน จะไม่มีการตกไข่ในรอบเดือนนั้น โอกาสตั้งครรภ์จึงแทบจะไม่มี

    โดยประจำเดือนควรจะมาในช่วงยาคุมเม็ดแป้ง 7 เม็ดสุดท้ายของแผง หากประจำเดือนไม่มา ควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเบื้องต้น ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์จริงๆ สามารถเริ่มยาแผงใหม่ได้เลย ไม่ต้องรอให้ประจำเดือนมาค่ะ