• กินยาคุมหมดแผง ประจำเดือนมาแล้ว ไม่กินต่อได้ไหม ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์แล้ว

  •  Tonliew
    สมาชิก
    กินยาคุมหมดแผง ปจด มาแล้ว ไม่กินต่อได้มั้ยคะ เพราะไม่ได้มี พสพ แล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ tonliew,

                         หากจะไม่ได้มีเพศสัมพันธ์แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมกำเนิดต่อ สามารถหยุดทานได้ทันที และไม่จำเป็นต้องทานให้หมดแผงก็ได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ หากได้ทานจนหมดแผงแล้ว และมีประจำเดือนมาแล้ว ก็ถือว่าปกติดี ไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และหลังจากนี้ ก็ไม่ต้องเริ่มทานแผงต่อไปแล้วค่ะ