• กินยาคุมฉุกเฉินผ่านไป 1 สัปดาห์ มีเลือดออกเป็นสีน้ำตาลดำ ต่อมาประจำเดือนเลื่อนมาเป็นวันที่ 4 จะท้องไหม

  •  homemy
    สมาชิก
    อยากสอบถามค่ะพอดีมีพสพกับแฟนแล้วกินยาคุมฉุกเฉิน แล้วมีเหมือนประจำเดือนมาแต่เป็นสีน้ำตาลดำภายในอาทิตย์นั้น แล้วจากนั้นประจำเดือนก็เลื่อนจากวันที่ 28 เป็นวันที่ 4 ของอีกเดือนแล้วเดือนต่อมาก็มาก็ยังเป็นวันที่ 4 อยากทราบว่ามันจะมาวันที่4แบบนี้ตลอดเลยมั้ย?แล้วก็ยังจะมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ homemy,

                        หากในช่วง 1 สัปดาห์ หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป ได้มีเลือดออกมา โดยที่ไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าว ก็น่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                       ส่วนประจำเดือนนั้น ก็มักจะมาช้ากว่ากำหนดได้ ดังนั้น หากประจำเดือนเลื่อนจากวันที่ 28 มาเป็นวันที่ 4 ของเดือนถัดไป แล้วเดือนต่อมาก็ได้มาวันที่ 4 อีก ก็ถือว่าปกติดีค่ะ และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แล้วหลังจากนี้ ประจำเดือนก็จะมาในช่วงวันที่ 4 ต่อๆ ไปค่ะ หากไม่มีปัจจัยอื่นๆ มาทำให้ประจำเดือนมาช้าอีกค่ะ