• มีเพศสัมพันธ์กับคนที่ 1 ได้ทานยาคุมฉุกเฉิน หลังจากนั้น 3-4 วันมีเลือดออก แล้วได้มีเพศสัมพันธ์กับคนที่ 2 หลังจากนั้น ไม่มีประจำเดือนมา

  •  kawasaki
    สมาชิก
    พอดีว่ามีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในกับคนที่1 พอเสร็จกิจกินยาคุมฉุกเฉินทันที หลังจากกินยาคุมประมาณ 3-4 วัน มีเลือดไหลคล้ายประจำเดือน แล้วหลังจากเลือดหมดก็มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในกะบคนที่2 คิดว่าเหมือนหลัง7 วันประจำเดือนจะไม่เป็นอะไร แต่ตอนนี้ 37 วันแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหมคะ ถ้าท้องจะมีโอกาสท้องกับคนไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kawasaki,

                       หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินทันทีหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% และหลังจากที่ทานยาไปได้ 3-4 วัน ได้มีเลือดออกมา หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ ดังนั้นเมื่อไม่ใช่เลือดประจำเดือน ก็ไม่สามารถใช้ระยะปลอดภัยได้ค่ะ

                       ดังนั้น เมื่อมีเพศสัมพันธ์อีกครั้งหลังจากที่เลือดหมดไปแล้ว หากไม่ได้ป้องกัน ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากยังไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนมามาช้า ก็จะเกิดจากผลของยาได้ แต่หากตรวจพบการตั้งครรภ์ ก็น่าจะเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์กับคนที่ 2 มากกว่าจากคนแรก เนื่องจากการมีเพศสัมพันธ์กับคนแรก ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป รวมถึงมีเลือดออกหลังทานยาด้วย จึงไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่ทั้งนี้ ก็อาจไม่แน่นอน 100% ค่ะ