• ทานยยาคุมฉุกเฉิน 7 วัน แล้วมีเลือดออก แต่ประจำเดือนยังไม่มา มีคลื่นไส้จะท้องหรือไม่

  •  Rittichai Jaipisang
    สมาชิก

    ตามหัวข้อเลยครับ

    มีอะไรกับผญ วันที่ 27 กินยาคุมฉุกเฉิน 28 ผ่านไป 7 วัน มีน้ำสีน้ำตาลออกช่องคลอด

    และประจำเดือนก็ไม่มา ผ่านไป 1 เดือน วันที่ 26 ผญ บอกปวดท้องเหมือนประจำเดือนจะมา วันที่ 27 เขาบอกอยากอ้วก แบบนี้จะท้องมั้ยครับ

    สวัสดีครับ คุณ Rittichai

                อาการเลือดออกหลังทานยาคุมฉุเฉิน7วัน อาจเป็นผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดฉุกเฉินได้ครับ

                ส่วนการตั้งครรภ์นั้น หากผ่านมากว่า1เดือนแล้ว แนะนำให้ทำการตรวจการตั้งครรภ์ ผลจะค่อนข้างแม่นยำแล้วครับ อาการคลื่นไส้อาจเกิดจากการตั้งครรภ์หรือจากสาเหตุอื่นก็ยังได้ครับ