• กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนไม่มา 5 เดือน ตรวจแล้วขึ้นขีดที่ 2 จาง ไม่มีอาการแพ้ท้อง

  •  Khanuengnit Sirisut
    สมาชิก
    กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนไม่มา5เดือนขึ้น2ขีดแต่1ขีดเข้มอีก1ขีดจางไม่มีอาการแพ้ท

    สวัสดีค่ะ คุณ Khanuengnit Sirisut,

                        การทานยาคุมฉุกเฉินนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้น หากมีอาการขาดประจำเดือน แล้วได้ตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ แล้วอ่านผลภายในไม่เกิน 5 นาที แล้วพบขึ้น 2 ขีด ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ทั้งนี้ หากไม่แน่ใจ ก็ควรไปตรวจที่โรงพยาบาลหรือคลินิกค่ะ

                         ส่วนอาการของการตั้งครรภ์นั้น ผู้หญิงบางราย อาจไม่มีอาการของกการแพ้ท้องเลยก็ได้ค่ะ ดังนั้น การที่ไม่มีอาการใดๆ อาจไม่สามารถตอบได้ว่าตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ