• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 26 ก.พ. หลั่งนอก แล้วกินยาคุมฉุกเฉินใน 21 ชั่วโมง จะท้องไหม

  •  Toeyyyyyyyy
    สมาชิก

    เมื่อวันที่ 26 ที่ผ่านมาได้มีอะไรกับแฟน ประมาณตอน 13.00 น. แบบไม่ได้ใส่ถุงยาง และหลั่งนอก หนูไม่สามารถหาซื้อยาคุมฉุกเฉินได้ภายในเย็นวันนั้น เลยรีบมาซื้อกินเอาตอนเช้าของเมื่อวาน เวลา 8.40 น. หนูซื้อ ของ Maple Forte แบบ 1 เม็ดมากิน ไม่รู้สึกถึงผลข้างเคียงใดๆ อย่างนี้แสดงว่ายาได้ผลไหมคะ แล้วจะมีผลข้างเคียงตอนไหนคะ ตามปฏิทินประจำเดือนหนูจะมาอีกทีในวันที่ 11 มีนาคมค่ะ ขอบคุณค่ะ

    Toeyyyyyyyy  Toeyyyyyyyy
    สมาชิก

    Toeyyyyyyyy
    Feb 28, 2020 at 08:52 AM

    เมื่อวันที่ 26 ที่ผ่านมาได้มีอะไรกับแฟน ประมาณตอน 13.00 น. แบบไม่ได้ใส่ถุงยาง และหลั่งนอก หนูไม่สามารถหาซื้อยาคุมฉุกเฉินได้ภายในเย็นวันนั้น เลยรีบมาซื้อกินเอาตอนเช้าของเมื่อวาน เวลา 8.40 น. หนูซื้อ ของ Maple Forte แบบ 1 เม็ดมากิน ไม่รู้สึกถึงผลข้างเคียงใดๆ อย่างนี้แสดงว่ายาได้ผลไหมคะ แล้วจะมีผลข้างเคียงตอนไหนคะ ตามปฏิทินประจำเดือนหนูจะมาอีกทีในวันที่ 11 มีนาคมค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Toeyyyyyyyy,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 26 ก.พ. หากไม่ได้ใส่ถุงยาง และใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                         หลังจากที่ทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 2-3 ชั่วโมง อาจเกิดผลข้างเคียงต่างๆ ได้ เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดหัว เวียนหัว เจ็บเต้านม ปวดท้อง เป็นต้น แต่บางรายอาจไม่เกิดอาการอะไรก็ได้ค่ะ ซึ่งการที่ไม่เกิดอาการอะไร ไม่ได้หมายความว่ายาไม่ออกฤทธิ์ค่ะ

                         และหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน ปริมาณอาจมากหรือน้อยก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ แต่บางรายอาจไม่มีเลือดออกก็ได้ค่ะ ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น ก็อาจจะมาในช่วงเวลาเดิม หรือมาช้ากว่าปกติก็ได้ค่ะ