• กินยาคุมไปแล้ว 1 เม็ดมีเพศสัมพันธ์อีกต้องกินยาทันทีหรือรอให้ครบสิบสองชั่วโมงค่ะ

  •  Ployeiei
    สมาชิก

    ตามหัวข้อเลยค่ะ คือมีอะไรกับแฟนแล้วก็กินยาคุมฉุกเฉินเม็ดที่1ไปแล้ว แล้วผ่านไปก็มีอะไรกับแฟนอีก คืออยากทราบว่าจะมีโอกาสท้องไหมคะ? หรือต้องกินเม็ดที่2เลยไหม หรือรอบเวลาให้ครบ12ชม.ปกติ

    สวัสดีคะคุณ Ployeiei

    ปรกติหมอจะแนะนำให้สวมถุงยางอนามัยค่ะ แต่ปกติแล้วยาที่กิน แบบสองเม็ด ก็รอให้ถึงเวลาเลยค่ะ ไม่ต้องรีบกินก่อนค่ะ

    ถ้าประจำเดือนมาแล้ว หมอแนะนำว่าให้เริ่มกินยาคุมกำเนิดแบบเดือนนะค่ะ เนื่องจากไม่แนะนำให้ใช้ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินเกินเดือนละสองครั้งคะ

    และที่สำคัญที่สุดควรจะเลือกวิธีคุมกำเนิดที่เหมาะสมกับคุณค่ะ