• หลังกินยาคุมฉุกเฉิน แล้ว 5 วันต่อมาก็มีเพศสัมพันธ์ แล้วมีเลือดออก จะท้องไหม

  •  Phakphum Chantharat
    สมาชิก
    คือมีsexกับแฟนวันนั้นไม่รู้ถุงยางรั่วรึปล่าวเลยใ้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินดักเอาไว้และอีก5วันมีsexอีกรอบผมเอาน้องชายผมสอดใส่แฟนแฟนผมมีเลือดออกนิดหน่อยและหบังจากนั้นก็มีเลือดออกอีกเล็กน้อย2วันเหมือนเมนมาแล้วก็หายและตอนนี้ใกบ้ถึงเวลาที่เมนปกติจะมาแล้วแต่มันยังไม่มาแฟนผมเจ็บท้องน้อยเป็นๆหายๆได้2วันละเจ็บนมอีกเล็กน้อยแฟนผมจะท้องมั้ยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Phakphum Chantharat

    จากที่เล่ามา เลือดที่ออกในช่วงสัปดาห์แรกหลังการรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินน่าจะเป็นผลข้างเคียงของยานะคะ

    หากไม่เกิดการตั้งครรภ์ ประจำเดือนจะมาภายหลังโดยอาจมาก่อนหรือหลังจากรอบเดือนปกติได้ค่ะ ซึ่งแนะนำคุณ Phakphum Chantharat ให้แฟนรอดูอาการ และรอรอบเดือนมาก่อนนะคะ

    หากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ สามารถทดสอบการตั้งครรภ์ได้หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ประมาณ 2สัปดาห์ค่ะ