• หลังกินยาคุมฉุกเฉินได้ 7 วัน แล้วมีประจำเดือนมา ประจำเดือนรอบปกติจะมามาอีกครั้งเมื่อไหร่

  •  Sirirat Luedow
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหนูอยากทราบว่า หลังจากกินยาคุมฉุกเฉินได้ 7 วันแล้วมีประจำเดือนออกมาอีกกี่วันหรอคะถึงจะมีประจำเดือนรอบปกติมาอีกครั้งหนึ่ง

    สวัสดีค่ะ คุณ Sirirat Luedow,

                         หลังทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน ปริมาณอาจมากหรือน้อยก็ได้ แต่บางรายอาจไม่มีเลือดออกก็ได้ ซึ่งการที่ไม่มีเลือดออก ก็ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะต้องมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใด

                          สำหรับประจำเดือนนั้น อาจมาช้ากว่าปกติได้ โดยอาจมาหลังจากที่มีเลือดออกจากผลของยาคุมไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ หรือบางรายก็อาจมาเร็วหรือช้ากว่านั้นก็ได้ค่ะ ไม่สามารถบอกวันได้แน่นอน