• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน 7 วันต่อมามีเลือดออก จะท้องไหม

  •  sasithorn_kik
    สมาชิก

    หนูมีอะไรกับเเฟนวันที่27/4 แต่ก่อนหน้านี้มีปจด.แล้ววันที่17/4 ตอนนี้หนูทานยาคุมฉุกเฉินครบ7วันแล้ว มีเลือดสีน้ำตาลออกแดงหน่อยๆ หนูอยากทราบว่าแบบนี้มีโอกาศท้องไหมค่ะหรือเปนผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินค้ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ sasithorn_kik,

                             การมีเลือดสีน้ำตาลแดงออกหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป 7 วันดังกล่าว เลือดที่ออกน่าจะเป็นผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินค่ะ ไม่น่าใช่ประจำเดือน เนื่องจากเพิ่งมีประจำเดือนไปวันที่ 17/4 ซึ่งหากเป็นเลือดที่ออกจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน จะไม่ได้เป็นการบ่งชี้ว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่ค่ะ ต้องรอดูประจำเดือนจริงๆ ที่ควรจะมาในช่วงวันที่ 17 พ.ค.ค่ะ

                              การทานยาคุมฉุกเฉินนั้น หากทานได้รวดเร็วภายใน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ