• กินยาความดันทุกเช้า ตอนนี้ต้องทานยาแก้หวัดด้วย จะตีกันไหม

  •  Natty Woo
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีเป็นโรคความดันสูง ต้องทานยาคสามดันทุกเช้า ตอนนี้เป็นหวัด อยากถามว่า ทานยาแก้ปวด และยาลดน้ำมูก ตอนเช้าพร้อมกับยาความดันได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

    คุณ Ntty Woo

    ยาแก้ปวดไม่นามีผลต่อความดันครับ แต่ ยาลดน้ำมูกบางตัวที่มีสูตรยาผสม ที่ ช่วยลดการบวมคั่่งของ เยื่อบุจมูก อาจมีผลได้ ทำให้หัวใจเต้นเร็ว เลยทำให้ความดันโลหิตสูงได้ครับ  ต้องได้ข้อมูลชื่อยาจึงพอจะบอกได้ครับ   สรุปได้ว่าส่วนใหญ่ไม่มีปฏิกริยาเกี่ยวข้องกับยาลดความดันโลหิตครับ ทานได้  ควรปรึกษาแพทย์และเภสัชกรที่ีมีข้อมูลยาที่คุณทานอยู่อีกครั้งครับ