• กินข้าวแล้วจะคลื่นไส้อาเจียนตลอด ท้องผูก เป้นมาจากความเครียดไหม ควรทำอย่างไร

  •  Tutuk
    สมาชิก
    ช่วงนี้สอบคิดมากหลายๆเรื่อง กินข้าวแล้วคลื่นไส้จะอ้วกทุกมื้อเลยและไม่อยากอาหาร ท้องผูกด้วยค่ะ เกิดจากอะไรคะคุณหมอ

    คุณ Tutuk

    สาเหตุ อาจเกิดจาก

    1.ความเครียดวิตกกังวล ซึมเศร้า

    2. โรคกระเพาะ กรดไหลย้อน  แผลในกระเพาะ  หลอดอาหารตีบตัน จากเคยกินกรดด่าง หรือมะเร็งหลอดอาหาร  ลำไส้อักเสบ อาหารเป็นพิษ

    3 โรค บุโลเมีย  ล้วงคอให้อาเจียน

    4.เนื้องอกในสมอง  ทำให้ปวดหัวอาเจียนตลอดเวลา  มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้

    คำแนะนำควรรีบไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและรักษาให้ถูกต้องครับ  ระหว่างนี้ทานอาหารเหลว หรื่ออาหารอ่อน  ย่อยง่าย ครั้งละน้อยๆ ก่อนครับ