• ถ้ากินพร้อมกันแล้วมันจะทำให้ประสิทธิภาพของยาคุมลดลงไหมค่ะ

  •  Pam
    สมาชิก
    ถ้ากินพร้อมกันแล้วมันจะทำให้ประสิทธิภาพของยาคุมลดลงไหมค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับ สาร Glutathione เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างการมนุษย์ ทำหน้าที่ในการป้องกันเซลล์ร่างกายถูกทำลาย และช่วยตับในการขจัดสารพิษ นอกจากนี้ Glutathione ยับยั้งการทำงานเอนไซม์ Tyrosinase ของเม็ดสีทำให้เม็ดสีจางลง ผิวจึงไม่คล้ำ อย่างไรก็ตาม Glutathione รูปแบบรับประทานไม่สามารถ ถูกดูดซึมได้ จึงไม่มีฤทธิ์ดังกล่าว สาร Glutathione ที่ออกฤทธิ์จึงต้องอยู่ในรูปแบบฉีดเท่านั้น การรับประทานยาคุมกำเนิด ร่วมกับยาบางชนิด เช่นยาต้านวัณโรค Rifampicin จะทำให้ระดับยาฮอร์โมนในเลือดที่ต่ำลง ประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดจึงลดลง อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานในเรื่องของยา Glutathione ที่ลดประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดครับ
    Pam  Pam
    สมาชิก
    ทานพร้อมกันได้เลยใช่ไหมค่ะ