• เป็นภูมิแพ้ เยื่อบุโพรงจมูกอักเสบ มีเลือดออกบ่อยๆ อยากทราบว่าจะเป็นอะไรร้ายแรงไหม

  •  Ice'z
    สมาชิก

    ผมมีอาการจมูกตันสลับซ้ายขวาตลอดเวลาพอมันไม่ตันข้างไหนจะมีกำเดาไหลข้างที่มีกำเดาไหลมากกว่าอีกครั้งคือข้างขวาข้างซ้ายส่วนน้อยออกทุกวันวันนหนึ่งไม่สองก็สามรอบเป็นภูมิเเพ้เป็นมาตั้งเเต่เด็กเเล้วโอกาศที่จะเป็นมะเร็งโพรงมั้ยจมูกครับเเล้วเนื้องอกที่ผมไปอ่านมาเป็นตอนเด็กไม่ได้คิดอะไรเเต่ตอนนี้ทำงานเเล้วไม่งานไม่ได้ด้วยเพราะมากังวลว่ามันจะออกตอนไหน หรือว่าผมเเค่เส้นเหลือดมันบางกว่าคนอื่นเขา อีกอย่างเหลืองมากด้วย

     สวัสดีคะคุณ Ice'z

    การอักเสบเรื้อรังของเยื่อบุโพรงจมูก ภูมิแพ้ หรือ  ไซนัสอักเสบ  การมีเลือดออกบ่อยๆ มักจะเกิดจากการที่เยื่อบุโพรงจมูกแห้งมากเกินไป ทำให้เส้นเลือดฝอยแตกได้ค่ะ โดยเฉพาะถ้ามีฝุ่น และมีเรื่องของปัญหาจมูกที่ติดเชื้อบวมแห้ง

    เส้นเลือดฝอยจะแตกทำให้มีเลือดออกมาได้ค่ะ

    ตอนนี้ภาวะแทรกซ้อนที่กลัวคือ การที่มีเลือดออกของเส้นเลือดใหญ่อาจจะทำให้เลือดไหลไม่หยุดได้ค่ะ

    และที่สำคัญถ้าเป็นเรื่องของการติดเชื้อไซนัสเรื้อรัง อาจจะทำให้มีเรื่องของการติดเชื้อเข้าไปในโพรงสมองได้ค่ะ

    และการติดเชื้อในช่องปาก หู ตามมาเช่นกันค่ะ

    แนะนำให้รีบพบแพทย์หู คอ จมูกค่ะ