• สามารถใช้ยาแก้อักเสบกับยาคลายกล้ามเนื้อร่วมกันได้ไหม

  •  rusozazozo
    สมาชิก

    ไปหาหมอมาล่าสุดหมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อ  ที่มีส่วนของพาราเซตามอล++ออเฟนนาดรีน และยาแก้อักเสบ naproxen ไม่ทราบว่าสามารถทานร่วมกันได้ไหมครับ

    rusozazozo  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณrusozazozo

    การใช้ยากลุ่มคลายกล้ามเนื้อหรือยาแก้ปวดนั้น อาจจะต้องระวังการใช้ยาในผู้ป่วยที่เคยมีประวัติแพ้ยากลุ่มดังกล่าว หรือมีโรคไตเสื่อมเรื้อรัง และการใช้ ควรใช้ภายในระยะสั้นๆ หากไม่มีอาการแล้วก็ควรจะหยุดกิน

    ซึ่งยาคลายกล้ามเนื้อ พาราเซตามอล + ออฟเฟนาดรีน และยาแก้อักเสบ naproxen นั้น สามารถใช้ร่วมไปด้วยกันได้ ในช่วงที่มีอาการปวดมาก และกินยาแค่ตัวใดตัวหนึ่งแล้วยังมีอาการเป็นมากอยู่

    ควรกลับไปพบแพทย์ตามหลังการใช้ยาหากอาการไม่ดีขึ้น หรือปวดมากขึ้นเรื่อยๆ กินยาแล้วไม่ทุเลา