• กินยาคุมธรรมดาร่วมกับยาคุมฉุกเฉินได้หรือไม่ มีผลต่อการตั้งครรภ์ไหม

  • กินยาคุมแบบธรรมดาร่วมกับยาคุมฉุกเฉินได้ไหมคะ และจะเกิดผลการตั้งครรภ์มากน้อยเพียงใด ประจำเดือนล่าสุดวันที่26 ก.ย. 61 หากเราลืมทานยาคุมแบบปกติไป1วัน. กินยาคุมมาต่อกันได้3แผงแล้ว วันที่30ตัองเริ่มกินแผงใหม่ ววันที่30ลืมกิน. จากนั้นวันที่1ก้กินยาคุมบวกกับเม็ดที่ลืม ทานมาปกติจนถึงวันที่3. ตอนเที่ยงคืนมี พสพ.กับแฟน หลั่งใน. เหตุจากการลืมทานยา1เมดเลยกลัวว่าจะท้อง พอมี พสพ ได้ไม่เกิน1ชั่วโมง ก้เลยมาทานยาคุมฉุกเฉินเมิดแรก ต่อไปอีก12ชั่วโมงกินเม็ดที่2. เย็นของวันที่4. ก้กินยาคุมแบบปกติ. -กรณีลืมทานยาคุม1เม็ด ดังที่กล่าวบวกกับกินยาคุมฉุกเฉินเข้าไปด้วยแบบนี้ยังมีโอกาสตั้งครรภ์สูงหรือมากน้อยเพียงใด -การกินยาคุมธรรมดา+ฉุกเฉินร่วมกันทำไห้ไม่เกิดผลประโยชน์เลยจริงหรอคะ -มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม -แล้วถ้าลืมกินยาคุมแบบปกติ2เม็ด. หลังจากที่กินทดเเทนไป. แล้วมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งใน แล้วเราก้กินบาคุมฉุกเฉินกันไว้อีก. โอกาสจะตั้งครรภ์ยังมีไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ สินีนารถ ผุเพ็ชร์ @การรับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผง หากรับประทานสม่ำเสมอ ตรงเวลา โอกาสที่คุมกำเนิดล้มเหลว หรือเกิดการตั้งครรภ์มีประมาณร้อยละ 0.3 แต่หากรับประทานยาไม่สม่ำเสมอ ประสิทธิภาพจะลดลงไปค่ะ @ส่วนการรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินร่วมกับการรับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผง จะทำให้เกิดผลข้างเคียงได้จากดารที่ระดับฮอร์โมนที่ได้ขนาดสูง จะให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว เลือดออกกระปริดกระปรอยได้ อีกทั้งไม่ได้ลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้จากที่ใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผงมากนัก @ดังนั้นจากที่คุณ สินีนารถ ผุเพ็ชร์ เล่ามาจึงไม่แนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินซ้ำซ้อนนะคะ หากไม่มั่นใจประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดแบบแผง ควรใช้ถุงยางอนามัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการคุมกำเนิดจะดีกว่านะคะ @@แนะนำให้อ่านบทความเรื่องการลืมทานยาคุม โดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/ลืมกินยาคุม-ทำอย่างไร
    มีโอกาสเสี่ยงกี่เปร์เซนคะ