• ใช้นิ้วเปื้อนอสุจิสอดใส่ช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Phubadin Sungkitbun
    สมาชิก

    หลังจากมีเพศสัมพันธ์เสร็จแล้ว ใส่ถุงยางแล้วหลั่งนอก ผมเผลอเอานิ้วที่เลอะอสุจิเข้าไปแหย่ช่องคลอด จะมีโอกาสท้องมากน้อยครับ

    Phubadin Sungkitbun  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Phubadin Sungkitbun

    การตั้งครรภ์เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยะเพศหญิงแล้วมีการหลั่งน้ำอสุจิภายในเพศหญิง การสอดใส่นิ้วที่ปนเปื้อนอสุจิเข้าไป มีโอกาสตั้งครรภ์น้อย เพราะการที่อสุจิจะผ่านปากมดลูกเข้าไปผสมกับไข่ได้ จะต้องมีปริมาณน้ำอสุจิที่มากพอสมควร และมีแรงส่งจากอวัยวะเพศชาย คือเป็นช่วงที่หลั่งค่ะ

    แนะนำให้สังเกตประจำเดือนในรอบถัดไปว่ามาตามปกติหรือไม่ ถ้าในระหว่างเดือนมีเลือดออกจากช่องคลอดผิดปกติ ปวดหน่วงท้องน้อย หรือประจำเดือนมาช้าเกิน 35 วันควรไปพบแพทย์ค่ะ