• ใส่ถุงยางอนามัยกลับด้าน จึงใส่ใหม่ มีน้ำหล่อลื่นติดอยู่ จะทำให้ท้องไหม

  •  Narerk Laicharoenchokchai
    สมาชิก
    อธิบายก่อนนะครับ คือที่ปลายอวัยวะเพศ(ชาย)มีน้ำหล่อลื่นอยู่ และตอนกำลังใส่ถุงยาง ผมใส่กลับด้าน ทำให้ใส่ไม่ได้ ติดอยู่ที่ปลายอวัยวะเพศ เมื่อรู้ตัวว่าใส่กลับด้าน จึงกลับด้านไปใส่ด้านที่ถูก และมีพสพ. ผมอยากรู้ว่า มีโอกาสที่น้ำหล่อลื่นจะติดที่ปลายถุงยางแล้วเข้าไปในตัวอีกฝ่ายรึเปล่าครับ แล้วมีโอกาสท้องนึเปล่าครับ ปล.ตรวจเช็คแล้วครับว่าถุงไม่รั่ว

    สวัสดีค่ะ คุณ Narerk Laicharoenchokchai,

                        น้ำหล่อลื่นที่ติดที่ปลายถุงยางอนามัย ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่การที่ได้มีเพศสัมพันธ์จนมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นภายในช่องคลอด (ใส่ถุงยางอนามัยอยู่) โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ประมาณ 2%-18% ค่ะ

                         ทั้งนี้ ถุงยางอนามัยถือว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ปานกลาง ดังนั้น หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น