• ยาเฟอโรโซลชนิดหยด เปิดขวดแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นได้ไหม หรือเก็บที่อุณหภูมิห้อง

  •  Panatda Gram-in
    สมาชิก
    ยาเฟอโรโซลชนิดหยด เปิดขวดแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นได้ไหม หรือไว้อุณภูมิห้อง

    สวัสดีค่ะ

    ยาเฟอโรโซล หรือเฟอรัสฟูมาเรต เป็นยาที่ช่วยเสริมธาตุเหล็กให้แก่ร่างกาย

    ยานี้โดยทั่วไปแนะนำให้เก็บยาที่อุณหภูมิไม่เกิน 40 องศาเซลเซียส ยาไม่ควรถูกแดด ไม่ควรถูกความร้อนและความชื้นค่ะ

    ดังนั้นสามารถเก็บในอุณหภูมิห้องที่ไม่ร้อนจัด โดยไม่จำเป็นต้องแช่ตู้เย็นค่ะ บริเวณห้องที่เก็บไม่ควรโดนแดด และไม่ควรเก็บไว้ในห้องน้ำนะคะ