• สอบถามวิธีการทานยาคุม

  •  Nantini
    สมาชิก

    ดิฉันเป็นประจำเดือนมาไม่ปกติ3-5เดือนจะมาทีมาก็มา10วันขึ้น ล่าสุดไม่มา4เดือนกว่าแล้วมาเป็นเดือนจนครบรอบใหม่คือวันที่12 ดิฉันเลยไปหาเภสัชเภสัชให้ยาคุมมากินวันที่16ก็เริ่มกิน กินไปหมดเม็ดที่21 ประจำเดือนก็มา แล้วอยากจะถามถ้าดิฉันควรจะกินต่อ7เม็ดที่เหลือให้หมดแล้วกิยแผงใหม่ หรือกินต่อแค่4 เม็ดแล้วเริ่มแผงใหม่ พอดีอยากจะคุมกำเนิดด้วยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nantini @จากที่สอบถาม หากรับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผง 21 เม็ด จะรับประทานเม็ดที่ 1-21 หลังจากนั้นเว้นยา 7วัน แล้วเริ่มแผงใหม่ @หากเป็นยาคุมกำเนิดแบบแผง 28 เม็ด สามารถรับประทานยาเม็ดที่ 1-28 แล้วขึ้นแผงใหม่ค่ะ