• การรักษาโรคหัวใจโต

  •  Kanokwan Ruangsri
    สมาชิก
    แม่พึ่งเริ่มเป็นสามารถรักษาให้หายขาดได้ไหมค่ะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ  kanokwan

    สาเหตุของการมีหัวใจโต มีหลายสาเหตุค่ะ เช่น โรคลิ้นหัวใจรั่ว โรคลิ้นหัวใจตีบ โรคกล้ามเนื้อหัวใจหนาผิดปกติแต่กำเนิด (hypertrophic cardiomyopathy) โรคกล้ามเนื้อหัวใจเสื่อม (cardiomyopathy) เป็นต้น

    ซึ่งแต่ละโรคจะมีการรักษาที่เฉพาะเจาะจงลงไป แต่การรักษาต่างๆจะไม่สามารถทำให้หัวใจที่โตกลับมาเป็นปกติได้

    การรักษาโดยส่วนใหญ่จะเน้นที่ควบคุุมโรคไม่ให้เป็นมากขึ้นค่ะ

    แนะนำให้คุณ kanokwan สอบถามแพทย์ผู้รักษาโดยตรงจะได้รายละเอียดเกี่ยวกับโรคที่ถูกต้องมากกว่านะคะ

    Kanokwan Ruangsri  Kanokwan Ruangsri
    สมาชิก
    หมอไม่ยอมให้ใบส่งตัวค่ะ ควรทำไง?