• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางทั้ง 2 ครั้ง แต่มีการใช้กระดาษทิชชูเช็ดอวัยวะเพศ แล้วใช้มือที่จับ สอดใส่ช่องคลอด จะท้องไหม

  •  EarthNaJa
    สมาชิก
    คือผมกับเเฟนมีเพศสัมพันธ์เเบบใส่ถุงยางเเล้วผมเสร็จน้ำเเรกเเล้วก็เอากระดาษทิชชู่เช็ดอวัยวะเพศผมประมาณ 2 นาทีอ่ะครับเเล้วก็ใส่ถุงยางอันใหม่(ต่ออีกรอบ)เเล้วผมเอานิ้วมือข้างที่เอากระดาษเช็ดเเหย่เข้าไปในช่องคลอดเเฟนอย่างงี้มีโอกาสท้องไหมหรอครับ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%

                           ส่วนการใช้นิ้วมือที่อาจเปื้อนน้ำอสุจิที่ติดอยู่กับกระดาษทิชชู สอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด ก็อาจมีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก เพราะปริมาณอสุจิที่มีน้อยค่ะ

                           หลังจากนี้  หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%  ค่ะ