• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 2 วัน ไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ไม่ได้หลั่ง จะท้องไหม

  •  Kanyapak thanasupanai
    สมาชิก
    คุณหมอคะ หนูพึ่ง มีอะไรกับแฟน หลัง ประจำเดือนหมด 2วัน แล้ว หนูไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แต่ว่า ก่อนหน้านั้น ไม่มีการหลั่งมาก่อน พอใส่เข้าไปได้แค่ช่วงหัว และแฟนไม่เสร็จด้วย ค่ะ อยากถามว่า มีสิทธิ์ท้องหรือป่าวคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kanyapak thanasupanai,

                       หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา (ไม่ใช่วันที่ประจำเดือนหมด) จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาd แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                       อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายชายไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ยกเว้นหากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ