• การมีเพศสัมพันธ์ในคืนวันนี้ มีผลต่อการตรวจหาการตั้งครภร์ในวันต่อไปไหม

  •  AA0310
    สมาชิก

    อยากทราบว่าการมีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงแบบเสร็จภายนอกในคืนวันนี้

    ส่งผลต่อการตรวจครรภ์ในเช้าวันรุ่งขึ้นมั้ยครับ?

    เนื่องจากแฟนตรวจหาการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ครั้งก่อนหน้า (ประมาณ1เดือนที่ผ่านมา) แล้วขึ้นขีดเดียว เลยอยากทราบครับว่าเพศสัมพันธ์ในคืนก่อนตรวจอาจทำให้ผลคลาดเคลื่อนจากท้องกลายเป็นไม่ท้องได้รึเปล่า?

    สวัสดีค่ะ คุณ AA0310,

                        หากตรวจการตั้งครรภ์ในวันนี้ แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์เมื่อ 1 เดือนก่อน ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันนี้ ไม่ได้มีผลต่อการตรวจหาการตั้งครรภ์แต่อย่างใด คือไม่ได้มีผลทำให้ตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ค่ะ

                       อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์ในวันนี้ ซึ่งใช้ถุงยางอนามัยร่วมกับการหลั่งนอก แม้โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก แต่ก็ถือว่ามีได้ ดังนั้น หากหลังจากนี้ไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์อีกครั้งด้วยค่ะ