• การพักผ่อนไม่พอทำให้เลือดกำเดาไหลมั้ย?

  • แบบว่าผมเป็นคนนอนดึกอ่ะครับ เพราะเป็นช่วงปิดเทอม เลยอยากทำสิ่งที่อยากทำเยอะๆ ตอนนี้ปิดเทอมมาได้สองเดือนละครับ นอนดึกมาตลอดทุกคืน

    เเล้วมีวันนึง ผมมีเลือดออกทางจมูกอ่ะครับ แล้ววันต่อๆมา ก็มีมาเรื่อยๆเลย ผมไม่รุ้ว่ามันเกี่ยวกันไหมอ่ะครับ หรือเลือดอาจจะไหลผมสั่งน้ำมูกบ่อย พอเลือดเเห้งผมก็มักจะเเคะจมูกต่อเลย

    เเล้วก็สั่งน้ำมูกเหมือนทุกๆครั้ง แต่ถึงยังไง ผมก็อยากรู้อยู่ดีว่าการพักผ่อนไม่พอมีผลกับเรื่องเลือดกำเดาไหลไหมอ่ะครับ

    สวัสดีคะคุณ คนชื่อป้อง กับบ้องกัญชา

    เลือดกำเดาไหล ไม่เกี่ยวข้องกันการนอนดึกหรือพักผ่อนน้อยค่ะ

    ส่วนใหญ่เกิดจากการหายใจเอาอากาศที่แห้งไป

    การบาดเจ็บเช่น การแคะ หรือ ถูกกระแทกที่จมูกคะ

    นอกจากนั้นอาจจะมีปัญหาการการดื่มสุราปริมาณมาก

    มีการติดเชื่อในโพรงจมูก

    ความดันโลหิตสูงค่ะ

    แนะนำให้พักผ่อนค่ะ อาจจะต้องดูเรื่องพฤติกรรมด้วยค่ะ เช่น การสูบบุหรี่ และดื่มสุราค่ะ

    ห้ามแกะแคะจมูกค่ะ