• ปวดฟัน หลังอุดฟันแล้วสามวัน เป็นอาการอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Jakkapan Onchaluay
    สมาชิก
    ไปอุดฟันมาครับแต่ซี่ที่อุดเป็นซี่ที่ฟันสร้างไม่สมบูรณ์ซี่ที่อุดเป็นรูครับเเละเหลืองทั้งซี่หมอจึงอุดให้จากนั้นผมกลับบ้านนาปวดฟันมากๆครับ ปวดมา3วันแล้วจะทำอย่างไรดีครับปวดไม่ไหวแล้ว

    สวัสดีครับ คุณ Jakkapan Onchaluay

    หากยังมีอาการปวดฟัน แม้ว่าจะอุดฟันมาแล้ว ก็มีความเป็นไปได้ว่าฟันซี่นั้นจะผุ หรือมีการติดเชื้อที่ลึกลงไปครับ  โดยเฉพาะการมีรูบริเวณซี่ที่อุดก็อาจมีสิ่งแปลกปลอมหรือเชื้อโรคเข้าไปในเนื้อฟันได้ครับ

    ด้วยเหตุนี้ เนื่องจากอาการปวดเป็นต่อเนื่องมานานถึง 3 วันแล้ว ขอแนะนำให้ไปพบทันตแพทย์อีกครั้ง เพื่อพิจารณาการรักษาต่อไปครับ

    สวัสดีครับ คุณ Jakkapan Onchaluay

    หากยังมีอาการปวดฟัน แม้ว่าจะอุดฟันมาแล้ว ก็มีความเป็นไปได้ว่าฟันซี่นั้นจะผุ หรือมีการติดเชื้อที่ลึกลงไปครับ  โดยเฉพาะการมีรูบริเวณซี่ที่อุดก็อาจมีสิ่งแปลกปลอมหรือเชื้อโรคเข้าไปในเนื้อฟันได้ครับ

    ด้วยเหตุนี้ เนื่องจากอาการปวดเป็นต่อเนื่องมานานถึง 3 วันแล้ว ขอแนะนำให้ไปพบทันตแพทย์อีกครั้ง เพื่อพิจารณาการรักษาต่อไปครับ