• ไปฝากครรภ์ 31 ส.ค. 63 ตรวจอัลตราซาวด์ได้อายุครรภ์ 10 สัปดาห์ 5 วัน วันปฏิสนธิคือวันไหน

  •  Arisa chaiwan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ตอนไปฝากครรภ์วันที่31สิงหาคม63 เนื่องจากจำประจำเดือนไม่ได้ หมอเลยนับอายุครรภ์จากเครื่องอัลตรซาวด์ได้10สัปดาห์5วัน อยากทราบว่าจะมีการปฏิสนธิเมื่อไหร่ค่ะ **ถ้าเริ่มมีการปฏิสนธิ นับตัวอ่อนเป็น2 สัปดาห์นี่จริงหรือเปล่าคะ? ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Arisa Thaiwan,

                           หากคำนวณอายุครรภ์จากการตรวจอัลตราซาวด์เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 63 ได้ 10 สัปดาห์ 5 วัน แสดงว่าวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายคือ 17 มิ.ย. 63 และวันที่น่าจะมีการปฏิสนธิเกิดขึ้น คือประมาณวันที่ 1-2 ก.ค.63 ค่ะ และในวันที่มีการปฏิสนธิเกิดขึ้น ก็จะเริ่มนับว่ามีการตั้งครรภ์ 2 สัปดาห์ถูกต้องแล้วค่ะ