• อัลตราซาวด์วันที่ 3 ต.ค.ได้อายุครรภ์ 8 สัปดาห์ 1 วัน วันปฏิสนธิคือวันไหน

  •  Chanidsara Taseepho
    สมาชิก
    ไปอัลตราซาวด์วันที่ 3ตุลาคม 2562 หมอบอกว่าอายุครรภ์ 8สัปดาห์1วัน อยากทราบวันปฏิสนธิ จะตรงกับวันที่เท่าไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chanidsara Taseepho,

                       หากคำนวณอายุครรภ์จากอัลตราซาวด์ เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 62 ได้อายุครรภ์ 8 สัปดาห์ 1 วัน ดังนั้น วันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายคือ  7 ส.ค. 62 และวันที่มีการปฏิสนธิเกิดขึ้น คือประมาณวันที่ 20-22 ส.ค. ค่ะ