• กำหนดคลอดคือ 12 ก.พ.อยากทราบว่าตั้งครรภ์เมื่อไหร่

  •  Thattiya Inchuen
    สมาชิก
    กำหนดคลอดวันที่ 12 ก.พ อยากทราบว่า คำนวณดูแล้ว เราตั้งครรห์ตั้งแต่เมื่อไหร่ ใกล้เคียงวันที่เท่าไหร่ เดือนไหน มากที่สุดค่ะ สับสนและยัง งงๆ ยุ อยากให้แน่ใจ ไม่ทราบวันหมดประจำเดือน เพราะ มาไม่เคยตรงเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thattiya,

                         หากกำหนดวันคลอดที่คำนวณจากอัลตราซาวด์คือ 12 ก.พ.2563 ดังนั้น ในวันที่ 7 ต.ค. 2562 วันนี้ มีอายุครรภ์อยู่ที่ 21 สัปดาห์ 5วัน และวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายคือวันที่ 8 พ.ค.2652 และวันที่น่าจะมีการปฏิสนธิเกิดขึ้นคือ 21-23 พ.ค.2562 ค่ะ