• ทำหมันมาแล้ว 4 ปี เพราะประจำเดือนไม่มา มีโอกาสจะท้องมั้ยคะ

  •  Chantira Kerdsuk
    สมาชิก
    ทำหมันมา4ปี ตอนนี้ประจำเดือนไม่มาเดือนกว่าแล้วเจ็บเต้านมช่วงนี้ไม่สบายบ่อยเวียนหัวเป็นประจำ มีโอกาศ ท้องมั้ยคะ

    สวัสดีครับ

    โดยทั่วไปแล้ว ไม่มีการคุมกำเนิดวิธีใดที่สามารถคุมกำเนิดได้ 100% วิธีการทำหมีนนั้นถือว่าเป็นวิธีที่อัตราการล้มเหลวน้อยที่สุด

    ในผู้ป่วยบางรายแม้จะมีการทำหมันอย่างดีไปแล้ว ยังมีโอกาสที่หมันจะหลุด กลับมาตั้งครรภ์ได้ แต่โอกาสที่หมันจะหลุดนั้นจะเกิดขึ้นนั้นน้อยมากๆ ครับ

    แนะนำว่าถ้าหากสงสัยว่าจะตั้งครรภ์ให้ลงตรวจการตั้งครรภ์โดยปัสสาวะด้วยตนเองก่อนเพื่อความสบายใจครับ