• การทำการเอกซ์เรย์ปอด ทำคลื่นไฟฟ้าหัวใจ มีค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไร

  •  Nureeda Tawan
    สมาชิก
    การทำการเอกซ์เรย์ปอด  ทำคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ในรพ.รัฐ สามารถใช้สิทธิ์ 30บาทรักษาทุกโรคได้ไหมคะ ถ้าไม่ใช้สิทธิ์ 30บาทรักษาทุกโรค รวมค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ประมาณเท่าไหร่คะ
    Nureeda Tawan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nureeda Tawan

    อาการแน่นอกซ้าย เคยตอบใน

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1/%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD/%E0%B9%81%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%8B%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2

    หากต้องการทำเอ็กซเรย์ปอด และคลื่นไฟฟ้าหัวใจเพิ่มเติมนั้น ควรไปตามรพ.ที่มีสิทธิ์การรักษา โดยหากมีข้อบ่งชี้ที่ต้องทำเช่นแน่นหน้าอก หายใจลำบาก หอบเหนื่อย จะไม่ได้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หากต้องการจ่ายเงินเอง อาจจะมีค่าธรรมเนียมทางการแพทย์อื่นๆร่วมไปด้วย ซึ่งอาจอยู่ประมาณหลักพันบาทได้ และหากพบความผิดปกติ ก็คงต้องหาสาเหตุอื่นๆต่อไปอีก ซึ่งก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามมาค่ะ