• กินเเก้วมังกรไป 2 ลูกใหญ่ วันต่อมา ถ่ายแล้วมีเม็ดออกมาด้วย ปกติไหม

  •  jiranan
    สมาชิก
    วันก่อนกินเเก้วมังกรไป2ลูกใหญ่ค่ะเเล้ววีนต่อมาก็ถ่ายเม็ดมันออกมาด้วย ปกติมั้ยคะ ค่อยข้างสยดสยอง

    สวัสดีค่ะ คุณ jiranan,

                         อาหารและสิ่งต่างๆ ที่ทานเข้าไป หากระบบทางเดินอาหารไม่สามารถย่อยหรือดูดซึมได้ ในที่สุดที่จะถูกขับออกมาทางอุจจาระค่ะ หรือหากย่อยได้ แต่สิ่งที่ทานไปมีปริมาณมาก ร่างกายย่อยไม่ทัน หรือลำไส้มีการเคลื่อนไหวที่เร็วขึ้น เช่น จากการมีสำไส้อักเสบ สิ่งที่ทานไป ก็อาจออกมากับอุจจาระให้เห็นค่ะ ดังนั้น หากทานแก้วมังกรไปในปริมาณมาก และถ่ายอุจจาระออกมามีเม็ดของแก้วมังกรติดมาด้วย ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร หากไม่ได้มีอาการผิดปกติอื่นๆ ค่ะ เช่น ปวดท้อง ถ่ายเหลวเป็นน้ำ มีเลือดปน เป็นต้น