• ถ้าถอนแล้วฟันแท้แล้วฟันจะล้มไหมคะ

  •  Chanitta Mai
    สมาชิก
    คือหนูปวดฟันเลยจะไปอุดฟันกรามแท้แต่หมอบอกว่าอุดไม่ได้เพราะมันลึกหมอบอกมีทางเลือก2ทางคือรักษารากฟันกับถอนทิ้งหนูจะเลือกถอนทิ้งค่ะแต่ถ้าถอนแล้วฟันจะล้มไหมค่ะต้องทำอย่างไรถ้าปล่อยไว้จะเป็นไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    การถอนฟัน โดยทั่วไปมักใช้เป็นทางเลือกอันดับสุดท้ายหลังจากทันตแพทย์พยายามรักษาด้วยวิธีอื่นเพื่อเลี่ยงการถอนฟันแล้วแต่ไม่ได้ผล หรือเมื่อมีความจำเป็นต้องถอนฟัน ในกรณีนี้ไม่สามารถบอกได้อย่างชัดเจนว่า จะมีการเคลื่อนของฟัน หรือฟันล้ม ภายหลังการถอนฟันหรือไม่ เนื่องจากขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ตำแหน่งของฟันนั้น การสบฟัน เป็นต้น แนะนำว่า ควรปรึกษาทันตแพทย์โดยตรง เพื่อรับคำแนะนำและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ