• หลังคลอดไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้คุมกำเนิดท้องได้ไหม

  •  Mind Love
    สมาชิก

    หลังคลอดบุตรมีโอกาศท้องได้ไหมค่ะแต่ไม่ได้มีเพศสัมพันไม่ได้คุมกำเนิดมีโอกาสท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Mind Love

    หากหลังคลอดบุตรไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ   แต่หากไม่ได้คุมกำเนิดและมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้นหลังคลอดบุตรไปแล้วประมาณ 1-2 เดือน ช่วงที่ไปติดตามกับคุณหมอสูติแพทย์สามารถขอคำปรึกษาเรื่องการคุมกำเนิดที่เหมาะสมได้ค่ะ เช่น การฝังยาคุมกำเนิด การฉีดยาคุมกำเนิด   ยาคุมกำเนิด หรือแม้แต่การใส่ถุงยางอนามัยก็ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ค่ะ