• มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม ตรวจได้ตอนไหน

  •  Pattarawarin Nonklang
    สมาชิก
    หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะหลั่งใน3รอบเมื่อ2อาทิตย์ที่ผ่านมามีโอกาสตั้งครรภ์หรือเปล่าคะเพราะตอนนี้ประจำเดือนไม่มาค่ะสิวเห่อเพลียง่ายสามารถตรวจครรภ์ได้ตอนไหนค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pattarawarin Nonklang,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก โดยหากผ่านมา 2 สัปดาห์ นับจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายแล้ว ก็สามารถที่จะตรวจหาการตั้งครรภ์ได้เลยค่ะ โดยหากตรวจไม่พบ ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น อาการมีสิวเห่อและอ่อนเพลียง่าย ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ