• ประจำเดือนมา 3 ก.ค. มีเพศสัมพันธ์ 28 ก.ค. แล้ววันที่ 2 ส.ค. มีเลือดออกนิดเดียว ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Nattaporn Leungthongbai
    สมาชิก
    ประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 31มิ.ย. และ3ก.ค. มีเพศสัมพันธุ์กับแฟน 28กค. ไม่ได้ใส่ถุงยาง ใส่เข้าไปประมาณ1-2นาที แล้วเอาออกมาทำข้างนอก ก่อนหน้านี้ผู้ชายไม่มีการเสร็จนะคะ พอวันที่ 2ส.ค. มีเลือดออกเป็นสีน้ำตาลนิดเดียว แต่ไม่ใช่ประจำเดือน มีโอกาสท้องไหมคะ ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหมคะ วันนี้วันที่6ประจำเดือนยังไม่มา

    สวัสดีค่ะ คุณ Nattaporn Leungthongbai,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 3 ก.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 28 ก.ค. อาจเป็นระยะปลอดภัยหรือไม่ก็ได้ อย่างไรก็ตาม หากยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โดยได้ดึงอวัยวะเพศเพศชายออกจากช่องคลอด แล้วมาช่วยตัวเองต่อข้างนอก จึงจะหลั่งน้ำอสุจิ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าไม่มีค่ะ

                          ส่วนการที่ประจำเดือนในเดือน ส.ค.ยังไม่มา แนะนำควรรอดูต่อไปก่อน การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก นอนดึก มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่ม เป็นต้น แต่หากเกิน 2 สัปดาห์ นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป แล้วยังไม่มีประจำเดือนมา ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเพื่อให้แน่นอนค่ะ

                          สำหรับเลือดสีน้ำตาล ปริมาณเล็กน้อย ที่ออกในวันที่ 2 ส.ค. อาจเกิดจากการผลิตฮอร์โมนที่ผิดปกติของรังไข่ได้ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากต่อมาได้มีประจำเดือนมา ก็ไม่ได้ถือว่ามีโรคอะไรค่ะ แต่หากประจำเดือนยังคงไม่มา และยังคงมีเลือดออกกะปริดกะปรอยมาบ่อยๆ อีก ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ