• จะเป็นไปได้ไหมที่ตอนท้องอยู่จะมีประจำเดือน

  •  fim5567
    สมาชิก
    เป็นไปได้มั้ยครับที่ตอนท้องอยู่จะมีประจำเดือน
    fim5567  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ fim5567

    เลือดประจำเดือนคือเลือดที่หลุดลอกออกจากเยื่อบุโพรงมดลูกในแต่ละรอบเดือน ประจำเดือนปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    การมีเลือดประจำเดือนออกมา บ่งบอกว่าไม่มีการปฏิสนธิของไข่กับอสุจิในรอบเดือนนั้นๆ ดังนั้นถ้าท้องอยู่จริงๆ ไม่ควรมีเลือดประจำเดือนไหลออกมา

    ยกเว้นว่าเป็นเลือดออกผิดปกติจากสาเหตุอื่นๆเช่นภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ การติดเชื้อหรืออักเสบของอวัยวะภายในอุ้งเชิงกราน

    หากยังมีเลือดออกอยู่ต่อเนื่อง ออกไม่ตามรอบเดือน หรือสงสัยว่าตั้งครรภ์แต่มีเลือดออกผิดปกติ ควรไปพบแพทย์