• ประจำเดือนล่าสุดมา 20 พ.ค. มีเพสสัมพันธ์ 1 ก.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  pppimpy
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ มาล่าสุด 20 พค. แล้วก็ยังไม่มาเลยถึงตอนนี้ วันที่ 1 กค. ช่วงเช้ามีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วก็หลั่งในค่ะ วันที่ 2 กินยาคุมฉุกเฉินไปช่วงเย็นแล้ว แล้วตอนนี้ประจำเดือนไม่มีท่าทีจะมาเลยค่ะ มีโอกาศจะตั้งครรภ์สูงไหมค่ะแบบนี้

    สวัสดีค่ะ คุณ pppimpy,

                          หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 20 พ.ค. แล้วในตอนนี้ยังไม่มา และก่อนหน้านั้น ได้เคยมีเพสัมพันธ์ แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น

                          ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 ก.ค. หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉิน ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ค่ะ

                         หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 ก.ค. ไปประมาณ 2 สัปดาห์ คือจนถึงวันที่ 14 ก.ค. หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากยังตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ