• มีเพศสัมพันธ์ แล้วเผลอหลั่งในนิดหน่อย จะทำให้ท้องไหม

  •  Sukunya Chuerhorm
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน 15/5 แฟนบอกหลั่งในนิดหน่อยแต่ไม่ลึกแล้วออกมาหลั่งนอก จะท้องไหมค่ะ ทานยาคุมไม่ได้ค่ะ
    Sukunya Chuerhorm  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sukunya Chuerhorm

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ใส่ถุงยางไม่ได้ใช้ยาคุมกำเนิดนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แม้จะเป็นการหลั่งนอกก็ตาม ยังมีโอกาสมากถึง 20% ค่ะ

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ หากเป็นเพศสัมพันธ์ภายใน 72 ชั่วโมงที่ผ่านมานั้น อาจมีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉินรับประทานทันที 1 หรือ 2 เม็ดห่างกัน 12 ชั่วโมงเพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์

    และในครั้งต่อไปที่มีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมป้องกันไว้ก่อน ไม่แน่ใจว่าที่กล่าวว่าทานยาคุมไม่ได้ด้วยสาเหตุหรือข้อบ่งชี้ใด แนะนำสอบถามและปรึกษากับแพทย์ที่ดูแลเพื่อวางแผนการคุมกำเนิดชนิดที่เหมาะสมร่วมกันอีกครั้งค่ะ