• การตัดชิ้นเนื้อต่อมน้ำเหลืองที่คอ หลังฉีดยาชาแล้ว จะยังรู้สึกเจ็บไหม

  •  CN Sripen
    สมาชิก
    พี่ของผมจะผ่าตัดวันพรุ่งนี้ครับ เลยอยากจะทราบว่ามีอาการเจ็บหลังชีดยาชาไหมครับ

    คุณ CN Sripen

    การผ่าตัดเล็ก ระงับความรู้สึกโดยการฉีดยาชา หลังหมดฤทธิ์ยาชา ก็จะปวดได้บ้างครับ  แพทย์จะสั่งยาลดอาการปวดไว้ให้ด้วย ควรทานทันทีหลังผ่าตัด 30 นาทีเพราะยาชาจะอยู่ได้ประมาณ 1-1.5 ชม ครับ